0939 102 568 vlxdmilli@gmail.com

Gạch ô gió hay còn được biết đến với tên gọi là gạch bông gió hay thông gió thủ công, được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà ở. Loại gạch này có tính thẩm mỹ cao và độc đáo hơn so với nhiều vật liệu khác trên thị trường.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn loại bông gió mỹ thuật phù hợp cho tổng thể thiết kế nhà ở là điều không dễ dàng. Những nhà sử dụng gạch thông gió thường gây ấn tượng mạnh mẽ và mang lại vẻ khác biệt cho không gian sống.

Vậy gạch ô gió được sản xuất như thế nào ?

Cấu tạo chính của gạch ô gió làm từ xi măng, cát mịn và các chất phụ gia… Sản phẩm này thường được sử dụng để ốp, xây tường nhằm tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà và mang độ thẩm mỹ cao đặc biệt thân thiện môi trường.

Khung cửa sổ trang trí gạch bông gió hiện đại Milli
Khung cửa sổ trang trí gạch bông gió hiện đại Milli

Khuôn gạch bông (thông) gió

  • Khuôn của gạch ô gió có hai phần chính: Phần khuôn và phần rập, rập là phần để tạo hình hoa văn cho gạch còn khuôn giúp định hình dáng, kích thước gạch bông gió. Rập có các hình dạng khác nhau sẽ cho ra những viên gạch bông gió có kiểu dáng khác nhau
Gạch bông gió màu cam mặt tiền mẫu mới

Chất liệu tạo nên gạch ô gió

  • Các chất liệu chính tạo nên gạch gió gồm: Xi măng, cát mịn và phụ gia, bột màu… Có 3 loại được ưa chuộng hiện nay: Gạch bông gió màu xám được làm từ xi măng xám, gạch màu trắng được làm từ xi măng trắng ngoài ra quý khách có thể đặt màu gạch bông gió theo yêu cầu( ví dụ: xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, đen,…).
tuong-gach-bong-gio-kien-truc
gach-bong-gio-5-tron-milli-010

Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng thủ công. Vì vậy không những đảm bảo chất lượng mà còn thể hiện sự tinh tế, ấn tượng riêng.

Quy trình thi công gạch ô gió

Quá trình thi công gạch ô gió trải qua theo các bước tuần tự sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công. Trước khi triển khai bạn cần phải làm sạch và tạo phẳng bề mặt thi công bằng vữa hoặc xi măng. Sau đó, giữ ẩm cho gạch bằng cách tưới nước vào để đảm bảo khả năng kết dính.
gạch bông gió milli màu xám chưa sơn ron xám chéo
gạch bông gió milli màu xám chưa sơn ron xám chéo
  • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu thi công. Tùy từng màu gạch thông gió, bạn sẽ sử dụng vật liệu khác nhau như vữa hay keo dán. Nếu dùng vữa, bạn cần chú ý tuân thủ tỷ lệ và kiểm tra cát với nước trước khi thi công.
  • Bước 3: Chuẩn bị xây tường. Đầu tiên, bạn phải xác định kích thước khoảng tường cần thi công bao gồm cả chiều cao lẫn bề rộng. Sau đó, dùng thước chuyên dụng chia khoảng cách gạch cho đều nhau tầm 5 đến 10mm. Trường hợp bị thừa, bạn có thể dồn ra 2 bên tường rồi trát vữa vào.
thi-cong-gach-bong-gio
thi-cong-gach-bong-gio-gach-thong-gio-mat-tien-milli
  • Bước 4: Tiến hành thi công. Bạn cần xác định mặt trang trí cần thi công trước. Sau đó mới trải vữa xây lên bề mặt móng với độ dày khoảng 1cm. Thực hiện điều chỉnh tay linh động sao cho tạo độ dính chặt.
gạch bông gió milli màu trắng sau khi thi công chưa sơn ron xám
gạch bông gió milli màu trắng sau khi thi công chưa sơn ron xám
  • Bước 5: Hoàn thiện. Duy trì tưới nước 6 lần liên tục chia ra trong vòng 3 ngày để giữ ẩm. Khi gạch thông gió che mưa khô, bạn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà bằng cách dùng súng phun sương sơn tường.
sơn gạch bông gió tại công trình mặt tiền Milli
sơn gạch bông gió tại công trình mặt tiền Milli

Milli Tiles – Thiên đường gạch ô gió trên thị trường

Là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ vật liệu, các sản phẩm của Milli Tiles có chất lượng cao. Chúng tôi có khả năng tùy biến vật liệu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất nhanh chóng. Đội ngũ thiết kế kinh nghiệm sẵn sàng chuyển thể ý tưởng và đồng hành cùng dự án của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi vấn đề về gạch ô gió.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG MILLI

? Hotline: 0939 102 568 ?

Chúng tôi sẽ báo mức giá chiết khấu % cụ thể cho Quý khách hàng tuỳ theo số lượng hoặc tổng giá trị đơn hàng

Hãy liên hệ đặt hàng ngay hôm nay, để được hỗ trợ mức giá tốt nhất.

Tài liệu hướng dẫn thi công gạch bông gió bạn đọc tải ở dưới:

FILE HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH, TẢI VỀ TẠI ĐÂY

Liên hệ: Zalo: 0939 102 568

Fanpage: https://www.facebook.com/gachbonggio.hcm/

Gmail: vlxdmilli@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC-ePtN2lIBwSp13ADgW7LSA

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Click on a star to rate it!

Đánh giá 5 / 5. Reviews: 100

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

0939 102 568