Gạch thông gió xám là loại gạch được sử dụng phổ biến. So với gạch thông gió trắng, gạch thông gió màu xám đạt được nhiều ưu điểm hơn.

Đặc điểm của gạch thông gió xám

Kích thước gạch thông gió màu xám đồng bộ với các loại gạch khác: Độ cứng của gạch thông gió xám cao hơn nhiều so với loại gạch màu trắng. Cấu tạo của gạch xám từ xi măng xám và cát vàng nên có độ cứng khoảng 100Mpa. Ngoài ra, giá thành của mỗi viên gạch thấp hơn 5,000VND so với màu trắng.

Được gia công bằng phương pháp ép thuỷ lực nên độ cứng của gạch cao bằng tường xây. Gạch được bảo dưỡng trong thời gian từ 1-2 ngày. Sau khi xây dựng tại công trình, sẽ đạt được độ cứng tối đa sau 28 ngày.

gach-bong-gio-xam

Gạch bông gió lỗ tròn lớn xám

Gạch thông gió xám sơn mấy lớp?

Nhiều nhà thầu xây dựng và thợ sơn ngại việc sử dụng gạch thông gió màu xám. Bởi vì gạch màu xám phải sơn nhiều lớp để đạt được màu trắng. Tuy nhiên, Milli chia sẻ cách sơn hiệu quả nhất sau đây. Chỉ cần sơn một lớp lót bằng máy phun, sau đó sơn thêm một lớp màu theo thiết kế là có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

So với gạch thông gió trắng, chúng cũng phải sơn lót để tránh ẩm mốc. Và vì giá viên trắng cao hơn nhiều so với viên xám, nên việc sử dụng viên trắng gây lãng phí nhiều hơn. Ngoài ra còn thiếu độ bền và độ cứng so với viên xám.

Mẫu Gạch thông gió mới

Gạch thông gió đẹp

thi công sơn bông gió

Thi công sơn bông gió